Lẩu lươn hoa chuối

0
45
Lẩu lươn hoa chuối
Lẩu lươn hoa chuối

Lẩu lươn hoa chuối

Nguyên liệu:

  • Lươn: 300g
  • Hoa chuối: 200g
  • Sấu: 3 quả
  • Cà chua chín đỏ: 2 trái
  • Thơm chín: 1/4 trái
  • Tỏi phi: 1 nhánh
  • Hành tỏi băm: 1 nhánh
  • Bún: 800g
  • Rau om, ngò gai, ớt
  • Nước dùng: 1.5L
  • Đường, muối, nước mắm, dầu điều
  • Giấm gạo lên men
  • Giấm gạo lên men Lisa
  • Bột ngọt.

Cách làm: 

Bước 1: Lươn làm sạch, cắt khúc 6cm, ướp với muối, 1/2 thìa bột ngọt rồi để thấm. Hoa chuối rửa sạch, để ráo. Sấu đập dập. Thơm: cắt miếng rẻ quạt. Cà chua cắt múi cau. Rau om, ngò gai cắt nhỏ. Ớt  đập dập.

Bước 2:  Phi thơm hành tỏi băm với dầu điều. Cho lươn vào xào sơ rồi trút ra.

Bước 3: Đun nước dùng và sấu đến khi sấu chín, thêm cà chua, thơm và ớt  vào.

Bước 4: Cho thêm đường,hạt nêm Aji-ngon, muối, bột ngọt Aji-no-moto, giấm gạo lên men LISA . Nêm thêm nước mắm và tắt lửa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây