Lươn kho sả ớt

0
73
Lươn kho sả ớt
Lươn kho sả ớt

Lươn kho sả ớt

Nguyên liệu:

  •  400g lươn
  •  1 chén nước dừa tươi
  •  Sả băm, ớt hiểm, ớt bột
  •  Gia vị: Đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm, nước màu, dầu ăn, dầu điều

Cách làm:

Bước 1: Lươn rửa sạch, cắt từng khúc dài khoảng 3 cm. Sau đó ướp lươn với đường, nước màu, muối, dầu điều, để trong khoảng thời gian 20 phút cho lươn ngấm gia vị.

Bước 2:  Hành, tỏi bóc vỏ, đem đập dập rồi đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn đem lươn vào xào đến khi săn lại.

Bước 3: Cho 3 trái ớt hiểm đã đập dập và sả băm nhuyễn cùng với lươn đã xào sơ qua ở bước 2 vào trong niêu đất, thêm 1 chén nước dừa tươi, vặn nhỏ lửa cho đến khi nước trong nồi cạn, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Khi nước trong nồi sánh lại và cạn sệt là được.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây