Lươn nướng ống tre

0
116

Lươn nướng ống tre

Nguyên liệu:

  • Lươn đồng tươi: 1 kg
  • Ống tre hoặc ống vầu tươi: 2 ống
  • Xả: 5 củ
  • Bột nghệ: 70 g
  • Ớt, gia vị, than củi
  • Bún: 0.5 kg.

Cách làm:

Bước 1: Lươn đồng dùng muối trắng bóp thật kỹ cho sạch nhớt. Lấy một chiếc dao nhọn sắc cắt phần đầu lươn và rút sạch ruột. Sau đó cắt lươn thành từng khúc 3-4 cm.

Bước 2: Sả rửa sạch băm nhỏ. Ống tre chặt 1 đầu còn lại để nhồi lươn vào nướng.

Bước 3: Sau khi làm sạch lươn cho vào bát ướp với nghệ, mì chính, tiêu, muối, sả băm, một ít ớt, một ít đường. Để lươn ướp trong khoảng 20 phút cho thấm gia vị.

Bước 4: Nhồi lươn vào ống tre và nướng trên bếp than củi. Món lươn nướng ống tre béo ngậy, đậm đà, thơm đặc trưng của sả, nghệ và mùi tre tươi … Khi ăn dùng dao tách ống tre ra làm đôi.  Ăn lươn nướng kèm với bún và nước mắm pha.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây