Lươn om nước dừa

0
77
Lươn om nước dừa
Lươn om nước dừa

Lươn om nước dừa

Nguyên liệu:

  • 500g lươn
  • ¼ lon cốt dừa Wonderfarm
  • 1 củ hành tây
  • Muỗng cà-phê bột nghệ
  • Rau ngổ, ngò gai
  • Đậu phộng rang
  • 1 trái ớt sừng
  • Nước dừa tươi
  • Muối, đường, hạt nêm.

Cách làm:

Bước 1: Lươn làm sạch, bỏ máu tanh, rửa sạch với muối, cắt khúc để ráo. Rau ngổ, ngò gai nhặt sạch, cắt khúc để ráo. Hành tím lột vỏ, cắt lát một ít, phần còn lại cắt làm ba. Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng.

Bước 2: Đun nóng chảo với ít dầu ăn, phi thơm tỏi, hành tím. Cho hành tây vào xào sơ rồi cho lươn vào xào. Nêm 1 muỗng cà-phê bột nghệ, ½ chén nhỏ nước dừa tươi, ¼ lon nước cốt dừa Wonderfam, ít muối, hạt nêm, đường vừa ăn.

Bước 3: Nấu lươn đến khi thịt vừa chín tới, nước sệt lại, tắt bếp. Múc lươn ra đĩa sâu lòng, trang trí rau ngổ, ngò gai, ớt cắt lát và rắc đậu phộng lên mặt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây