Sự khác nhau giữa lươn đồng và lươn nuôi thương phẩm

0
346

Hiện chắc nhiều bà con đã đừng nuôi và chế biến các món ăn từ lươn đồng và lươn thương phẩm, hôm nay mình viết bài này tìm điểm khác nhau giữa lươn đồng và lươn nuôi thương phẩm.

  1. Lươn Đồng

  • Lươn đồng chủ yếu được người dân đánh bắt bằng các phương pháp như đặt chúm, đặt vớn, chích điện,…
  • Lươn hầu như có kích thước không đồng điều, các lái lươn thường phân cỡ và bán lại.
  • Thông thường lươn đồng có số lượng không được dồi dào như lươn thương phẩm, thịt lươn khá giàu dinh dưỡng và béo.

2. Lươn thương phẩm

  • Được các nhà chăn nuôi mua giống từ các địa chỉ bán lươn giống uy tín, được nuôi khoảng 8 – 10 tháng
  • Số lượng dồi dào, hàng năm nhu cầu lươn nuôi thương phẩm khá cao, nước Nhật và Trung Quốc rất thích ăn lươn, hầu như lượng cung thiếu rất nhiều.
  • Theo mình được biết lượng lươn thịt ở các tỉnh miền bắc khá hút hàng, (kể cả lươn giống) lươn được chế biến làm các món ăn như cháo lươn, miếng lươn,…. rất là ngon và béo.
  • Lươn thương phẩm có thể đạt khối lượng 300gr – 400gr thịt nhiều, giá thành cao, được nuôi từ 10 – 13 tháng.
  • So với lươn đồng lươn nuôi thương phẩm được nuôi đầy đủ thức ăn và dinh dưỡng bổ sung nên lươn thương phẩm có phần béo và ngon hơn lươn đồng.

Bài viết được tham khảo từ các bạn nhậu và các nhà chăn nuôi ở miền Tây Nam Bộ. 😀

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây